Tiếng Đức - Ngoại ngữ

Tiếng Đức thông thạo là điều kiện tất yếu để đạt được những thành công trong công việc học vấn trong trường đại học tại nước Đức.
Từ hơn 30 năm nay chúng tôi đã tổ chức những khóa học ngoại ngữ tiếng Đức dành cho sinh viên ngoại quốc.
Kinh nghiệm của chuyên viên chúng tôi là những nền tảng sẽ giúp cho bạn bạn thành công.
Chúng tôi có bản quyển trung tâm luyện thi TestDaF với những chuyên viên suất sắc và bảo đảm sẽ giúp bạn đạt được thành tích cao trong việc học tiếng Đức.

Nguyên khoá học được xắp xếp như thế nào?

Nguyên khóa học tiếng Đức sẽ kéo dài trong vòng 12 tháng và sẽ được chia ra thành những phần sau:

  • Ỉ Khóa căn bản 1 (Grundstufe 1)
  • Ỉ Khóa căn bản 2 (Grundstufe 2)
  • Ỉ Khóa trung cấp (Mittelstufe)
  • Ỉ Khóa cao cấp (Oberstufe)

Khoá học khai giảng lúc nào?

Mỗi khóa đều được khai giảng vào đầu quý trong năm và bao gồm 250 tiết học trong thời gian 3 tháng. Sau mỗi khóa sẽ có một kỳ thi và sẽ có một bằng chứng nhận để được lên học một lớp trình với độ cao hơn. Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố 2 đến 3 ngày sau khi thi. Tuần lễ sau đó sẽ được khai giảng ngay khóa mới để đảm bảo cho bạn sẽ không tốn thời gian và học phí.
Dĩ nhiên bạn có thể vào học khóa học cao hơn nếu trình độ của bạn cho phép. Để xác nhận được trình độ của bạn chúng tôi có một cuộc thi và sẽ giúp bạn chọn đúng khóa của mình.

Kỳ thi TestDaF như thế nào?

Bạn chỉ có thể đăng ký tham dự kỳ thi TestDaF khi bạn đang học khóa cao cấp. Trong khóa học này bạn sẽ được đặc biệt học luyện thi cho TestDaF.
Kỳ thi TestDaF sẽ kiểm tra bạn những khả năng như

  • Ỉ Đọc và hiểu
  • Ỉ Nghe và hiểu
  • Ỉ Trình bày qua văn viết
  • Ỉ Trình bày qua cách nói

để xác nhận trình độ ngôn ngữ của bạn.
Theo nguyên tắc quy định bạn phải đạt được 4 điểm trên 5 điểm tổng số (= TDN 4) trong mỗi môn nêu trên để bạn được trường đại học công nhận. Mỗi trường đại học có thể có những đòi hỏi khác nhau, do đó bạn nên hỏi lại kịp thời nơi mà bạn đang làm đơn xin học. Trong vấn đề này chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Những chí phí nào cần lưu ý khi đăng ký học?

Học phí cho mỗi khóa học là 930,00 Euro và sẽ phải trả trước khi nhập học. Sau khi học phí được xác nhận là đã trả thì chỗ học sẽ chắc chắn.
Chi phí cho nhà cửa và sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ vào khoảng 600,00 EUR trong một tháng. Chúng tôi sẽ vui lòng giúp bạn trong việc đi tìm nhà.

Đăng ký khoá học bằng cách nào?

Nếu bạn chọn địa điểm học tại Paderborn hoặc Dresden, xin bạn hãy điền vào đơn đăng ký học và gửi đến địa chỉ nơi trực thuộc. Đồng thời xin hãy chuyển 50,00 EUR lệ phí đăng ký học cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một giấy nhập học tiếng Đức và sẽ giữ cho bạn một chỗ học trong khóa sắp đến.
(xem Tôi có cần giấy Visa không?)

Tôi có cần giấy Visa không?

Học sinh từ những nước không thuộc về khối Liên Minh Âu Châu thường cần Visa để được nhập học khóa tiếng Đức. Xin hãy hỏi kịp thời xem bạn có cần giấy Visa để được nhập cảnh vào nước Đức hay không. Chúng tôi sẵn sàng cố vấn. Những chi tiết bạn có thể liên lạc với Sứ Quán Đức hoặc Tòa Đại Sứ Đức trong nước của bạn.
Trong một số trường hợp ngoài giấy nhập học bạn phải cần cả giấy chứng nhận là bạn đã chuyển tiền học phí. Trong vấn đề này bạn nên liên lạc và hỏi kỹ lại với Sứ Quán Đức hoặc Tòa Đại Sứ Đức trong nước của bạn.
Sau khi lệ phí đã vào tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn giấy nhập học tiếng Đức và một giấy chứng nhận là đã nhận được lệ phí của bạn.

Học phí của tôi sẽ được giải quyết như thế nào khi tôi không được Visa?

Dĩ nhiên bạn sẽ được hoàn trả học phí nếu như bạn có giấy xác nhận là không được Visa. Trong trường hợp này xin vui lòng gửi cho chúng tôi giấy từ chối của Sứ Quán hay Tòa Đại Sứ của Đức. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền học phí mà bạn đã trả.

Tôi phải làm gì khi đã đến được nước Đức?

Bạn hãy liên lạc với chúng tôi ngay.
Nếu bạn cầ sự giúp đỡ về mặt vận chuyển từ sân bay hay nhà ga đến nhà của bạn ở Paderborn, xin hãy báo cho chúng tôi kịp thời bạn khởi hành và đến Đức lúc nào.
Sau khi đến Paderborn bạn phải ra cơ quan nhà nước để đăng ký hộ khẩu và phải ra trình diện tại sở ngoại kiều. Để đăng ký hộ khẩu bạn cần hợp đồng thuê nhà và hộ chiếu của bạn. Trình diện và đăng ký ngoài sở ngoại kiều cũng tương tự. Hai cơ quan nêu trên đều ở trong Trung Tâm Hành Chính của Thành Phố tại Paderborn nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Ở Dresden những cơ quan hành chính cũng nằm chung trong một quận riêng biệt của thành phố.
Ngoài ra theo quy định bạn phải mở một tài khoản tại nhà băng mà bạn tự lựa chọn.
Tất cả những thủ tục này nhân viên của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nhân viên chúng tôi biết những thứ tiếng như tiếng Trung Quốc, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga (Liên Xô), tiếng Ba Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha và có thể giúp đỡ khó khăn của bạn khi đối thoại.
Thêm vào đó theo quy định bạn phải có bảo hiểm sức khỏe. Đặc biệt những người được nhập cảnh bằng Visa thì khi ra hạn Visa cũng cần giấy chứng nhận là có bảo hiểm sức khỏe. Chúng tôi có thể giới thiệu bạn một bảo hiểm sức khỏe rẻ tiền nhất mà vẫn có đầy đủ những nhu cầu tối thiểu.